Axie Infinity: Hướng Dẫn về Lớp Quái Thú [BEAST]

Axie Infinity: Hướng Dẫn về Lớp Quái Thú [BEAST]​

Số Liệu Thống Kê​

BEAST [Quái Thú] MẠNH đối với Reptile [Bò Sát], Plant [Thực Vật] và Dusk [Hoàng Hôn] và YẾU đối với Aquatic [Cá], Bird [Chim] và Dawn [Bình Minh].

Các chỉ số cơ bản của Lớp Quái Thú là:
  • Máu: 31
  • Tốc Độ: 35
  • Kỹ Năng: 31
  • Tinh Thần: 43
Lớp BEAST có chỉ số Morale [Tinh Thần Lực] cao nhất trong tất cả các Lớp. Morale tăng khả năng Critical [Đánh Chí Mạng] và đưa đối thủ vào Last Stand [Hấp Hối].

Chỉ số cao thứ hai là Tốc Độ, nhưng rất nhiều Lớp có tốc độ cơ bản cao hơn: Bird, Aquatic, Dusk & Mech. Lớp Reptile và Dawn có cùng tốc độ với Lớp Beast.

Mỗi thẻ Beast sẽ cho +1 Speed+1 Morale cho tổng chỉ số của Axies.

Vai Trò​

Beast được sử dụng như một Damage Dealer - DD [Gây Sát Thương] hoặc loại Support/Utility [Hỗ Trợ / Phụ Trợ] . Lớp Beast có rất nhiều lá bài có thể gây khó khăn cho đội đối phương bằng cách TĂNG và PHÁ HỦY Energy [Năng Lượng]. Chúng cũng có thể là một kẻ gây Sát Thương Thuần Túy cho Lớp Đứng Phía Sau, với các thẻ như 'Dual Strike'.

Hỗ Trợ​

Beast hỗ trợ được sử dụng để đạt được và tiêu diệt Enemy. Các thẻ được sử dụng để làm điều này là:
ThẻTrị giáHư hạiCái khiênSự miêu tả
Goda (Âm thanh Xuyên Thấu)18040Tiêu Diệt 1 Năng lượng của đối thủ.
Rice (Ăn Trộm Ban Đêm)18010Ăn Cắp 1 năng lượng từ đối thủ của bạn khi kết hợp với một thẻ khác.
Cottontail (Hấp Thụ Ánh Trăng)000Tăng 1 năng lượng
Imp (Ivory Stab)17020Nhận 1 Năng lượng cho mỗi đòn đánh chí mạng mà nhóm của bạn gây ra trong vòng này.

Thẻ 'Imp (Ivory Stab)' có thể được sử dụng kết hợp với 'Ronin (Single Combat)', đây là một đòn chí mạng được đảm bảo khi kết hợp với ít nhất 2 thẻ khác. Sự kết hợp giữa IMP và RONIN đòi hỏi bạn phải có một trình tự tốt khi rút thẻ, nếu không nó có thể bị áp đảo.

Một phiên bản Thuần Hỗ Trợ có tất cả các thẻ sau: Ronin, Goda, Imp & Cottontail . Bản dựng này được gọi là Hỗ trợ RIMP.

Support-RIM-1.png


Bản dựng này cung cấp rất nhiều hỗ trợ / tiện ích, vì năng lượng thu được từ Imp và Cottontail. Nó làm gián đoạn lối chơi của kẻ thù với việc sử dụng Goda. Các đòn chí mạng được đảm bảo từ Ronin mang lại cho Axie này một thẻ đầu ra sát thương cao, nếu không thì nó sẽ thiếu sát thương.​

Con Lai​

Thẻ hỗ trợ cũng có thể được trộn với thẻ sát thương để tạo ra một bản dựng hỗn hợp hơn . Tôi coi đó là một bản dựng kết hợp khi 2 hoặc nhiều thẻ cung cấp tiện ích / hỗ trợ và có mức sát thương thấp hơn (dưới 100).

Cách xây dựng đầu tiên được hiển thị bên dưới là Goda và Rice được sử dụng để phá vỡ lối chơi của kẻ thù và Risky Beast + Dual Blade cho lượng sát thương cao. Risky Beast và Dual Blade đều có sát thương cơ bản cao và chỉ số lá chắn khá. Dual Blade có khả năng sát thương cao nhất trong trò chơi. Nếu bạn quản lý để hạ cánh một crit, nó gần như luôn luôn là một giết được đảm bảo.

Bản dựng khác là Nutcracker RIMP (Ronin + Imp), sử dụng sự kết hợp của Ronin và Imp để thu được năng lượng. Sự kết hợp giữa Imp và Ronin đòi hỏi bạn phải có một trình tự tốt khi rút thẻ, nếu không nó có thể bị áp đảo.
goda-rice.png
nut-rimp.png

Damage Dealer [DD - Gây Sát Thương]​

Beast Thuần Sát Thương được bố trí ở giữa hoặc phía sau của đội. Họ đi phía sau trừ khi bạn có một Axie sát thương thuần túy khác trong đội của bạn thấp hơn về phòng thủ / cao hơn về tốc độ (hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bạn có thể muốn nó sống lâu hơn).

Để tăng thêm hữu dụng thì vẫn cần có thêm Goda hoặc Rice .

Nếu bạn gặp bản dựng đầu tiên được hiển thị bên dưới, hãy đảm bảo rằng bạn không để nó giảm xuống mức thấp! Nếu bạn định giết con Axie này, hãy CHẮC CHẮN bạn có thể giết nó. Điều này là do sự kết hợp của Axie Kiss (Death Mark) và Dual Blade (Sinister Strike).

Nếu Axie này còn dưới 30% máu, nó sẽ gây hiệu ứng 'Chí mạng' cho mục tiêu. Lethal cho phép đòn tấn công tiếp theo trở thành một đòn chí mạng được đảm bảo, sẽ được sử dụng kết hợp với Lưỡi kiếm kép (Sinister Strike). Nếu con Axie này đứng ở vị trí cuối cùng, nó sẽ luôn tấn công trước, vì Jaguar (Nitro Leap).

Cách xây dựng thứ hai có các thẻ có sát thương cơ bản cao, nhưng cũng cung cấp một lượng lá chắn tương đối. Sự kết hợp của các thẻ hiển thị bên dưới sẽ tạo ra lá chắn Axie 115. Số lượng khiên cao nhất sẽ là 2x Goda và 2x Hare, tạo ra tổng cộng 140 khiên.
jag.png

hare.png

Tạo Bản Dựng của Riêng Bạn​

Dưới đây là một số mẹo nếu bạn quan tâm đến việc tạo bản dựng Quái thú của riêng mình:
  • Hãy xem xét thực tế rằng đây là một con Axie có GIÁ TRỊ CAO : khả năng ra đòn chí mạng và lượt đứng cuối cùng cao.
  • Quái thú có lượng HP thấp , khiến chúng dễ bị giết. Đặc biệt là bởi Thủy sinh và Chim Axies.
  • Sử dụng con thú để tiêu diệt / ăn cắp năng lượng ! Đây là những gì họ vượt trội.
  • Nó có thể đáng xem xét để có được mắt hoặc tai của Chim hoặc Thủy sinh để tăng thêm tốc độ. Điều này đảm bảo bạn sẽ đi trước đối đầu với các Quái thú & Bò sát khác. Điều này không hoạt động cho mọi bản dựng! Nếu mục tiêu của bạn là phá hủy / đánh cắp năng lượng hoặc bạn hoàn toàn tập trung vào tiềm năng crit cao, thì hãy theo dõi mắt và tai của Beast.
  • Thẻ Zero cost, như Cottontail (Luna Absorb) & Confident (Self Rally), có thể được sử dụng để loại bỏ choáng .
  • Điều chỉnh cho phần còn lại của nhóm của bạn . Nếu các Axies khác của bạn thiếu thẻ hỗ trợ / tiện ích, thì hãy cân nhắc sử dụng RIMP hỗ trợ. Nếu các Axe khác của bạn thiếu sát thương, thì hãy lên một công trình có lượng sát thương cao.
Xem hướng dẫn lớp học của tôi để biết tổng quan đầy đủ về thẻ Beast.

Các Liên Kết Hỗ Trợ​

Dưới đây là các liên kết mua đến các bản dựng Beast được giới thiệu trong bài đăng này. Lưu ý rằng số lượng giống được đặt thành 0-1.
 
Top