Axie Infinity - Nhập Môn Cơ Bản

20210725-tim-hieu-the-gioi-axie-axieinfinity-viet-nam.jpg

BÀI VIẾT RẤT HAY DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI TÌM HIỂU VỀ THẾ GIỚI AXIE INFINITY!​

Chủ yếu xoay quanh các câu hỏi cho newbie! <Q&A>​

Xin chào Cộng đồng Axie! Bài đăng này nhằm mục đích hướng dẫn tất cả những người mới tham gia trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về Axie Infinity. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi có các câu hỏi thường xuyên mới phát sinh.

♥️
Axie Infinity là gì?​

Axie Infinity là một trò chơi blockchain NFT được xây dựng trên nền tảng Ethereum, Axies tương tự như Pokemon, Yu-Gi-Oh, v.v. Game hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và vì vậy chúng ta vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về thế giới của Axies.

♥️
Bạn có thể kiếm được tiền khi chơi Axie Infinity không? Làm thế nào để bạn kiếm được?​

Có, bạn có thể kiếm tiền khi chơi Axie Infinity! Tất cả các Axies và các vật phẩm trong game đều được đăng ký trên blockchain và có thể được giao dịch và bán trên bất kỳ thị trường NFT nào. Giá trị thị trường của Axies và các vật phẩm đã tăng đáng kể trong vài tháng qua do sự quan tâm đến trò chơi này ngày càng tăng, và vì vậy bạn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư đầu cơ vào những tài sản này. Hơn nữa, các vật phẩm trong trò chơi bạn kiếm được cũng có thể được sử dụng để lai tạo và tạo ra Axie mới, bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách chơi trò chơi! Bạn có thể bán Axie mà bạn nuôi hoặc đơn giản là bán các vật phẩm trong trò chơi mà bạn kiếm được, trên thị trường Axie để kiếm tiền.

♥️
Làm cách nào để bắt đầu chơi Axie Infinity?​

Có một số thứ bạn cần để bắt đầu chơi. Ngoài máy tính, thứ đầu tiên bạn cần là MetaMask, là một ví tiền điện tử số có thể được tải xuống dễ dàng từ website của họ. Điều thứ 2 bạn sẽ cần là ví Ronin, ví này tương tự như MetaMask và có thể được tải xuống dưới dạng tiện ích mở rộng của trình duyệt web. Mặc dù ví Ronin của bạn sẽ là ví chính mà bạn sử dụng khi chơi trò chơi, nhưng bạn cũng sẽ cần ví MetaMask để kết nối với Ronin của mình (trong trường hợp bạn muốn "rút tiền" các mặt hàng hoặc ETH của mình). Khi bạn có hai thứ này, bạn đã có thể đăng nhập vào Axie Infinity, mặc dù bạn cũng nên tạo một email đính kèm vào tài khoản Axie Infinity của mình để có thể đăng nhập dễ dàng hơn.
Điều cuối cùng bạn cần là 3 Axies. Bạn có thể mua những Axie này từ marketplace của Axie Infinity trên https://axieinfinity.com/

♥️
Tôi đã nghe nói về việc mọi người bị cấm khỏi Axie Infinity, và có một số quy tắc cụ thể cần tuân theo. Làm cách nào để tránh bị cấm?​

Quy tắc chính mà hầu hết mọi người đều thắc mắc là quy tắc "tối đa 1 tài khoản cho mỗi người". Mọi người cố gắng làm cho điều này có vẻ rất phức tạp nhưng quy tắc rất đơn giản - quy tắc là 1 tài khoản cho mỗi người. Bạn có đang chơi 1 tài khoản trên nhiều thiết bị không? Bạn có thể chuyển đổi giữa bao nhiêu thiết bị tùy thích bất cứ lúc nào mà không gặp vấn đề gì, chỉ khi bạn cố gắng đăng nhập vào 2 thiết bị cùng lúc, nó sẽ tự động đăng xuất một thiết bị còn lại). Bạn và một thành viên gia đình đang chơi trên 2 tài khoản khác nhau trong cùng một wi-fi? Bạn vẫn ổn. Bạn và một người bạn đang dùng chung 1 tài khoản? Bạn vẫn ổn.

♥️
Còn việc thay đổi múi giờ thì sao? Nếu tôi đang ở múi giờ XYZ và chuyển sang múi giờ ABC, tôi có bị cấm không?​

Không. Vấn đề về múi giờ là một tin đồn sai sự thật được lan truyền bởi những người bị banned. Bạn có thể chơi ở các múi giờ khác nhau mà không gặp vấn đề gì với điều kiện là 1 tài khoản (tối đa) cho mỗi người. Bạn không phải đợi trong 24 giờ hoặc tuân theo bất kỳ lỗi nào khác.

♥️
Tại sao Axies lại đắt như vậy? Liệu giá Axie có giảm trong tương lai?​

Axies rất đắt vì số lượng Axies tồn tại rất hạn chế, mất nhiều thời gian + công sức để lai tạo Axies, và mọi người sẵn sàng bỏ ra ngần ấy tiền để có được Axies. Mặc dù không ai biết trước được tương lai, nhưng rất ít khả năng giá Axie sẽ giảm trong tương lai. Ngoài thực tế là nhu cầu về trò chơi đang tăng lên theo cấp số nhân, nhà phát hành game đã tuyên bố rằng các phiên bản trong tương lai của trò chơi sẽ có cơ chế "burn (đốt) / realease (giải phóng Axie)" để đổi lấy các nguyên liệu quý hiếm. Cơ chế phát hành này sẽ đảm bảo rằng Axies vẫn khan hiếm và có giá trị, mặc dù vậy thì bản chất chính xác của cách thức hoạt động của điều này vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra, các nhà phát triển đã nói rõ rằng một trong những ưu tiên của họ là bảo vệ giá trị cho các early investor. Không có khả năng nhà phát hành sẽ thực hiện điều gì đó để giảm giá Axie vì điều đó sẽ trực tiếp gây tổn hại về mặt tài chính cho tất cả những người đã đầu tư vào trò chơi và hiện đang chơi trò chơi. Vì vậy, nếu bạn đang đặt cược vào việc giá Axie giảm trong tương lai và quyết định chờ đợi, có nhiều khả năng bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn mua ngay bây giờ (không phải lời khuyên tài chính và một lần nữa không ai biết tương lai cho chắc chắn).
 
Top