Hướng Dẫn Chơi Axie Infinity Chế Độ Adventure [PvE]

Hướng Dẫn Chơi Axie Infinity Chế Độ Adventure [PvE]​

Với điểm Năng lượng được thêm vào PvE (chế độ Adventure của Axie Infinity), nhiều người chơi đã gặp khó khăn hơn một chút trong việc tăng cấp. Để tối đa hóa việc cày kinh nghiệm (experience / KN), người chơi phải ước chừng xem những level nào cho nhiều kinh nghiệm nhất.gCDstU-4OwfN3x26HWMmGTjqpT_qPMlUiSkkA7MW0zjKJGwiv59LFkFPDQk5VbOrjogr-s2V8J8I2v929Usd7Hjq6dVOLJgWVqtv5j-vYMcTEHSoKpAlj4cAizwdDpxzq6nUtY4q

Tốn điểm năng lượng vào một trận thua là một rủi ro nhiều người không muốn chấp nhận, cho nên họ cũng phải quyết định xem những level nào có thể hoàn thành dễ/nhanh nhất được.Kinh Nghiệm Nhận được​

Đánh bại một level trong chế độ Adventure sẽ tăng điểm kinh nghiệm cho đội của bạn.

Nếu không tìm hiểu, nhiều người nghĩ rằng level càng cao thì cho càng nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên, sự thực không phải như thế. Nhiều khi một số level thấp không những dễ qua hơn, mà nó còn cho nhiều điểm kinh nghiệm hơn.

Phân tích chi tiết như sau

EXP mỗi cấp (từ Axie Edge):

Cấp 1: 51 EXPCấp 10: 300 EXPCấp 19: 434 EXPCấp 28: 759 EXP
Cấp 2: 59 EXPCấp 11: 344 EXPCấp 20: 401 EXPCấp 29: 800 EXP
Cấp 3: 111 EXPCấp 12: 429 EXPCấp 21: 644 EXPCấp 30: 1209 EXP
Cấp 4: 118 EXPCấp 13: 378 EXPCấp 22: 449 EXPCấp 31: 810 EXP
Cấp 5: 141 EXPCấp 14: 347 EXPCấp 23: 618 EXPCấp 32: 724 EXP
Cấp 6: 199 EXPCấp 15: 358 EXPCấp 24: 582 EXPCấp 33: 891 EXP
Cấp 7: 256 EXPCấp 16: 402 EXPCấp 25: 618 EXPCấp độ 34: :))
Cấp 8: 237 EXPCấp 17: 367 EXPCấp 26: 797 EXPCấp 35: 805 EXP
Cấp 9: 282 EXPCấp 18: 446 EXPCấp 27: 735 EXPCấp 36: 820 EXP

Hướng Dẫn Cày​

Xem hướng dẫn phía dưới để biết lời khuyên của mình về những level nên cày kinh nghiệm.

Cách sắp xếp đội hình có thể khiến vài level khó hoặc dễ hơn, thế nên tùy đội hình của bạn có thể sẽ phải thay đổi 1 chút.
Nhìn chung, nếu bạn không thể thắng 1 level liên tục, hãy chơi level trước đó cho đến khi Axie của bạn tăng một cấp sau đó thử lại.

185B9EA8-6D68-40BF-9ADC-6FEF3217A5EC-edited-1.png


Người chơi cũng có thể kết hợp cày Kinh nghiệm với cày SLP.

Đội Hình Đỉnh Nhất Cho PvE​

Nhóm Beast đi với: Scarab, Dual Blade, Nut Cracker, Hare và 1 bộ phận cơ thể Bird để tăng chỉ số tốc độ, đi đầu tiên và phát huy khả năng tối ưu của Hare.
1_R1dFkkGFZ9sDyUAOHpPCxQ-2.png


Nhóm Beast đi với: Scarab, Dual Blade, Double Nut Cracker cho sát thương lớn (Damage Per Second hay DPS) tối đa và ổn định nhờ thưởng double nut cracker.
1_5cvHqzu_2sZd7Ba-v8qF4g-2.png


Tank đi với: Snake Jar kết hợp Hermit hoặc Bulkwark.
1_Lq9g6JL6HB4NrdZshKmNbg-2.png


Những kỹ năng này của Axie cũng áp dụng cho các cuộc chiến trên đất liền (chế độ “land play” sẽ được thêm vào sau). Vì các boss lớn hồi sức cực tốt, cho nên bộ đôi Scarab/Dual Blade cũng sẽ phát huy tác dụng tốt khi chiến đấu trên đất.PvE diễn ra trong Lunacia Ruins, bao gồm battle với các con quái vật và yêu cầu bạn phải đi qua 36 level để chiến thắng. Hầu hết mỗi level có 3 đợt quái vật. Mỗi Axie có sẵn thẻ bài tùy theo các bộ phận trên người chúng nó.

Bạn sẽ được nhận điểm năng lượng (energy) để chơi thẻ bài khi đến lượt. Chiến thắng một level sẽ mang đến cho bạn Smooth Love Potion (SLP). Một số boss level sẽ cho bạn nhiều SLP hơn, mà mình sẽ nói về chủ đề này sau.

Cái hay của PvE chính là một vài kỹ năng của Axie có thể không hợp đấu PvP, nhưng lại RẤT TỐT khi áp dụng trong PvE, tại vì cơ chế chiến đấu của 2 chế độ này hoàn toàn khác nhau. Từng level đều được cấu tạo rất toàn diện, và các con quái vật đều có thiết kế độc đáo cùng với kỹ năng cũng độc không kém.

Vì giá trị của SLP thỉnh thoảng lại tăng, có thể bạn đang thắc mắc làm thế nào để lấy được thật nhiều nguồn tài nguyên quý giá này. Hầu như mọi người cày PvP nhưng thật ra PvE có rất nhiều tiềm năng để phát triển. Hầu hết các level từ level 10 sẽ cho bạn ít nhất 4 SLP mỗi ải, tùy từng ải mà khác nhau khá nhiều.

Tại level 20–36 bạn sẽ có 10–19 SLP sau mỗi level.

Lên level 21 và level 36 bạn sẽ nhận THƯỞNG 1 lần theo thứ tự 200 & 300 SLP.
0_pYPBqEsNHbPUHNZs.png

Thưởng hoàn thành level 36.​


Bạn có thể nhận thưởng SLP từ MỖI level ít nhất 1 lần trong ngày. Cơ chế thưởng SLP như thế nào thì không rõ. Sau khi chơi đi chơi lại 1 level vài lần, thưởng sẽ ít đi cho đến khi về 0. Cũng không rõ nếu thay Axie hoặc đổi cả team có khác gì không, cái này sẽ phải test thêm.

Hướng Dẫn Từng Level​

Level 1–16​

Những level này chủ yếu để tăng cấp cho Axie thôi.

Team nào cũng có thể qua mấy level này. Nếu bạn bị kẹt, đừng cố qua ải khi Axie của bạn quá yếu. Cứ tập trung tăng cấp cho chúng nó rồi bạn sẽ qua được ải kế tiếp 1 cách dễ dàng.

Đừng ngại đầu hàng nếu thấy lượt đầu không ổn, hoặc nếu thẻ bài của bạn chưa tốt. Chỉ mất vài giây để bắt đầu ván mới. Bình tĩnh khởi động lại sẽ giúp ích cho bạn hơn.

Sau mỗi level, chỉ số của Axie sẽ tăng 5% và được cộng dồn, cho nên sau vài level có thể mang lại lợi ích rõ rệt.

Level 17​

Đây chính là lúc mọi thứ trở nên thú vị.

0_-2YjRNK1pD8MotCW.png

Level 17 vốn là 1 level khó, hay khiến mọi người bị thua và nản.

Quái vật ở ải này có kỹ năng Goo-destruct tự phát nổ và gây 1 lượng sát thương bằng 2 x Sức khỏe (HP) còn lại của nó. Nhất là khi bọn nó có đến 554 Sức khỏe thì khả năng cao là bạn sẽ mất tank ngay từ vòng đầu.

Cách chống lại tốt nhất là sử dụng Jar Barrage (Bộ phận cơ thể Snake Jar).

0_CS9tiTUMF9SrTDoM.png


Kỹ năng này sẽ giúp bạn chặn 1 lần phát nổ từ bên địch.
Khi đến lượt mình, bạn nên giết 1 con trước, nếu con còn lại may mắn không tự hủy nữa thì bạn có thể giết nó trong lượt thứ 2.
Trường hợp có con phát nổ thì tank của bạn sẽ bị vào chế độ “last stand”, nhưng mà cũng không sao hết.

0_SlVx7oj-Bp8Ej6qh.png

Ví dụ sử dụng Snake Jar​


Trong ảnh trên, có thể thấy tank bị tấn công với thẻ bài 1185 sát thương. Thế nhưng Snake Jar dựng khiên đỡ sát thương giúp cho tank còn đầy đủ Sức khỏe.

Khi 1 con Axie vào “last stand”, một lần bị tấn công sẽ chỉ mất nhiều nhất 2 vạch máu last stand thôi. KỂ CẢ những lần phát nổ đáng nhẽ gây 1000 sát thương cũng chỉ cướp 2 vạch.

Level 18 & 19​

Sẽ qua được thôi sau khi bạn xong level 17. Cứ thử đánh tiếp hoặc nếu bạn thấy khó khăn quá, thử nâng cấp các Axie của bạn trước lên 1 cấp.


Level 20​

Ải này khá hay.

Xuyên suốt 3 đợt quái, 8/9 con quái vật có kỹ năng phát nổ. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng sau này đây sẽ là 1 level cực kỳ hữu dụng để cày exp cho các Axie của bạn, bởi vì các đợt quái vật qua khá nhanh.

Để hoàn thành hết level này cần khoảng 1.5-2 phút và nó sẽ đem đến cho các Axie của bạn 401 exp mỗi lần qua ải.
Tất cả những gì bạn cần cho level này chính là bộ phận Snake Jar cho con tank đứng đầu của bạn. Việc này sẽ giúp nó chịu được đợt tấn công đầu tiên và đỡ sát thương khi còn sống/trong “last stand” cho các Axie khác.

Đợt cuối cùng như sau.

0_qdPJqTxMIX46rD3n.png

2 con quái vật ở hàng xa nhất có kỹ năng phát nổ, con đầu hàng thì không. QUAN TRỌNG bạn phải có đủ DPS để giết con đầu hàng trong lượt thứ nhất.

Sau khi kết thúc lượt 1, đến 90% là hai con quái còn lại sẽ phát nổ.

Nếu bạn vẫn còn beast thì còn khả năng thắng. Cú nổ thứ nhất sẽ đưa con beast vào “last stand” và cú nổ thứ hai sẽ lấy đi vài vạch máu, lúc này thì bạn đã hoàn thành level rồi.


Level 21 — Boss đầu tiên​

Điểm đặc biệt của level này đó là nó có 6 đợt quái.

5 đợt đầu gồm quái vật và đợt cuối boss sẽ xuất hiện bên cạnh 2 con quái vật nữa.

Đợt 1–5 sẽ lại là vấn đề của DPS. Nếu bạn có đủ DPS bằng cách phối hợp 2 beast hoặc beast-bird, bạn thậm chí có thể giết được mấy con quái vật trước khi chúng nó tấn công.

Mà mỗi lần tấn công sẽ bị giảm tốc cho nên hơi lâu.

0_8-zND1KdhLcP7mDk.png

Đợt 6 của level 21 hơi khó nhằn. Đây sẽ là lần đầu tiên bạn gặp 1 con boss.

0_exJEkqSGYqFalupM.png
Con boss có RẤT NHIỀU Sức khỏe nên có thể trông đáng sợ. Hơn nữa, nó có thể dựng khiên, hồi sức VÀ gây 1000+ sát thương chỉ với 1 đòn tấn công. Thoạt nhìn có vẻ không ổn.

Sát thương là không thể tránh được. Mong rằng đến đây con tank của bạn vẫn sống và có thể đỡ được vòng tấn công đầu tiên.

Bạn cần ưu tiên hạ con boss CÀNG SỚM CÀNG TỐT.
Cái khiên của nó rất khó để đánh vỡ, vì thế mình khuyên bạn nên tấn công với cực kỳ nhiều thẻ bài DPS trong 1 lượt, để bạn không phí DPS đánh cái khiên mà không động vào được boss.

Khả năng hồi sức là vô cùng khó để xử lý nếu bạn không hạ được con boss trong 1 lượt đánh (gần như không thể trừ khi level của bạn cực cao).

Còn lại cách đối phó tối ưu cho việc này chính là kỹ năng Scarab Curse (Bộ phận cơ thể Scarab), giúp loại bỏ khả năng hồi sức của boss trong 1 lượt đánh.

0_qxcqM1cXpzn1Qso-.png


Hơn nữa, nó có thể gây khá nhiều DPS so với 1 thẻ bài có tác dụng như vậy.
Chỉ có điều thẻ bài này không có ích lắm khi đấu PvP, đó là lý do vì sao bạn ít khi gặp nó.
Tuy nhiên, cho PvE thì nó RẤT cần thiết trong 1 số level.​Boss cũng có kỹ năng chặn mọi sát thương từ xa, đây cũng là việc khó để counter.

Hãy chắc chắn rằng các con Axie gây DPS của bạn có ít nhất 2 kỹ năng tấn công cận chiến để gây sát thương cho boss ngay cả khi boss dùng kỹ năng này của nó.

0_BnCAI1h-VWxK9Qwd.png
Chúc mừng! Thế là bạn đã vượt qua con boss đầu tiên và có được 200 SLP nhé.

1_R5dTS3iA3IWFYXVs2iJWWg.jpeg

Thưởng hoàn thành Level 21​


Level 22​

Tại level này, khá nhiều con quái vật có chỉ số tốc độ là 113, cao hơn hầu hết các Axie của bạn lúc này.

Nó tạo độ khó cho level này và có thể bạn sẽ phải tăng tốc cho Axie DPS của bạn để nó có chỉ số tốc độ cao hơn những con quái vật này.

0_MxnzfOqW1GR70v3H.png
Lấy ví dụ 1 beast với 40 tốc sẽ nhanh hơn các con quái vật 113 tốc này, khi beast đạt level 23.

Mức này khá là cao, mà bạn dễ có khả năng hoàn thành level này trước khi tăng cấp Axie đến mức đó. Nhưng nó cũng là 1 lựa chọn.


Level 23​

Đây là lúc các con quái vật “Glorious Fang” xuất hiện.

Chúng nó là những chướng ngại vật khó nhằn vì bọn nó có chỉ số Tinh Thần (Morale) rất cao, gần như lúc nào cũng gây sát thương chí mạng được.

Cộng dồn lại là tổng sát thương cực lớn và có thể hạ gục các Axie của bạn cực nhanh.

0_s02KfxF8uNWymHiR.png
Tương tự, 1 cách chống đỡ hữu dụng chính là dùng Snake Jar.

Nhưng vì các con quái này đi sau, cho nên có khả năng khiên snake jar của bạn đã nhận sát thương trước đó rồi và lúc này sẽ nhận sát thương trực tiếp từ những con quái này.

Thay vào đó là phối hợp với Bulkwark (Bộ phận cơ thể Indian Star) hoặc Shelter (Bộ phận cơ thể Hermit).
Bulkwark sẽ cho bạn 1 tấm khiên tốt và phản lại 40% sát thương nhận được, tạo thành 1 lượng sát thương phản lại khá cao.

Shelter sẽ đỡ sát thương chí mạng, điều vô cùng có ích khi đấu với những con quái này.


Level 24+ sẽ được up sau…​


Nhá hàng Level 36 để tăng độ thú vị…​

0_ls88-2pMGeOJcIFo.png

Ồ!​


Cách Xếp Đội Hình Axie​

Xong, bạn nên sử dụng những Axie nào để có được chiến thắng hoàn hảo và chiến đấu qua tất cả 36 level?

Đây là ý kiến chủ quan của bọn mình, có thể có các cách sắp xếp khác, nhưng theo kinh nghiệm thì vài đội hình sau đây có tác dụng khá cao.


Gợi ý sắp xếp đội hình​

Chúng mình khuyên nên sử dụng 1 tank với Snake Jar và một Beast với Dual Blade & Scarab.

Dual Blade gây sát thương đặc biệt cao.

Tại level 25, một con beast với chỉ số tinh thần tốt có thể đã gây sát thương chí mạng lên đến ~95%.
Thế nên Dual Blade chính là DPS đỉnh nhất bạn có thể có.

Bên cạnh đó chúng mình cũng dùng Hare cho các con beast. Nếu beast của bạn là Axie có tốc cao nhất trong đội, nó sẽ có lượt rút thẻ thường xuyên hơn.

Ngoài ra bạn cũng vẫn có thể chơi thẻ bài Hare, kể cả khi bạn đang không tấn công 1 con Axie có tốc cao hơn.

Rút bài nhiều sẽ có lợi khi đấu PvE, bởi vì năng lượng không phải vấn đề, nhưng thiếu bài thì có.

Mình đã từng gặp phải level mà chỉ còn đúng 1 con beast là Axie cuối cùng còn sống trong suốt 2 đợt quái, mà vẫn có thể qua ải nhờ thời gian của “last stand”.

Khi đến level 25, vì chỉ số tinh thần của beast cấp cao cũng cao cho nên bọn nó sẽ có 7 vạch máu last stand đối với 1 con beast có tinh thần là 57.

Có thể là 8 vạch nếu dùng beast tinh thần 61 nhưng cái này chưa được test.

0_uLwW3y2LDkQzIPcn.png
Mình cũng khuyên là bạn nên có ít nhất 1 thẻ DPS cho con Axie thứ 2 của bạn, kể cả khi nó là tank.

Nếu tất cả thẻ DPS của bạn đều dùng với beast, thì bạn có thể xui xẻo rút sai bài và không giết được con quái nào trong lượt đi đầu tiên, kết cục là phải nhận sát thương lớn.

Theo mình thấy, các thẻ bài không tốn năng lượng không có tác dụng nhiều.

Như đã viết, năng lượng không thành vấn đề trong PvE và các thẻ bài này chỉ chiếm chỗ đáng nhẽ dành cho DPS để giết các con quái vật một cách nhanh chóng.


Tank, Tank, Beast


1_Bf5iBids3us7xbUtPcZkkQ.png
Tank sống tốt nhờ tự hồi sức và kỹ năng swallow để cướp Sức khỏe.

1_7czasm-LiejVjQ5Krm52zQ.png
Con tank thứ hai trợ giúp beast trong việc nhận thẻ bài và năng lượng khi tank thứ nhất chết. Nó còn có Lam nữa trợ giúp gây DPS trong lúc con tank đứng đầu còn sống.

1_znAdNmfrLoo82Di6TzxYuQ.png
Những gì quan trọng đối với Beast và lượt đánh của nó đã được kể ra phía trên. Thẻ bài Nut Crack rất hữu dụng bởi vì bạn có thể dùng nó cùng thẻ bài tương tự để gây sát thương 120%.


Tank, Bird, Beast


1_vvUz65Gc-DGMpGPA9PHLXA.png
1_JtSd1x-4PI0RuALzKcdYOQ.png
1_PVmR_QsWEecHp7U2iX9Tlw.png
Nhóm Bird và Beast cho DPS tốt và trong các level đầu, con Bird dễ có tốc cao hơn rất nhiều so với các con quái vật có chỉ số tốc cao, giúp bạn nhanh chóng vượt qua các ải này hơn.


ĐỘI HÌNH TỐI ƯU: Beast, Beast, Tank​


1_R1dFkkGFZ9sDyUAOHpPCxQ-2.png

1_5cvHqzu_2sZd7Ba-v8qF4g-2.png

1_Lq9g6JL6HB4NrdZshKmNbg-2.png

Đội hình PvE Tối ưu​


Đây chắc chắn là đội hình ổn nhất.

Sau khi đi qua tất cả các ải, mình nhận ra rằng một số level cần nhiều DPS hơn.

Nhất là lấy ví dụ level 34. Ở level này, các con quái vật không gây sát thương lớn mà chỉ debuff (gây hiệu ứng hay trạng thái bất lợi) cho bạn, và chúng dựng khiên RẤT NHIỀU.

Khi dùng 2 beast cùng với dual blade, hầu như lúc nào bạn cũng có đủ thẻ bài DPS, và bởi vì mỗi sát thương chí mạng gây 1000+ sát thương tại level 25, những con quái vật lúc này có thể bị hạ 1 cách nhanh chóng.

Chúc các bạn may mắn!
 
Top