Newbie - Hướng dẫn cày cấp nhanh cho các bạn Newbie

thienan86

New member

Hướng dẫn lên cấp từ 1 - 16 trong Axie Infinity

Ở giai đoạn đầu game này, bạn chỉ cần tập trung vào làm quen với game và nâng cấp các Axie của mình. Gần như đội hình nào mạnh nhất theo cấp đều dùng được và cứ nâng những con mạnh nhất mà bạn đang có. Nếu bị kẹt ở màn nào đó, đừng cố gắng ráng qua màn mà hãy nâng cấp Axie của bạn sẽ qua màn ngay lập tức. Mỗi cấp sẽ cho Axie của bạn thêm 5% chỉ số cơ bản và rất quan trọng trong thời gian bắt đầu game này, và cứ nâng cấp Axie, vượt màn và tăng cấp bình thường chứ không có gì để chú ý ở giai đoạn này.

Khi đạt đến cấp 17 Axie Infinity

Đây là lúc mọi thứ bắt đầu vui hơn. Cấp 17 sẽ thử thách hơn khi nhiều người bắt đầu nản và bỏ game do quá khó qua màn với đống quái mới với kĩ năng "Goo-destruct" nổ bom tự sát bay màu Axie của bạn. Cơ bản chúng có 554 máu và nổ phát là chết luôn Tank của bạn ở màn đầu tiên. Tại đây, bạn cần một kĩ năng khác chế chúng là Jar Barrage (mẫu Body part Snake Jar)
1627443517253.png

Đây cũng là kĩ năng cơ bản mạnh nhất cho Tank của bạn về cả cuối game và đặc biệt để khắc chế chúng và vượt qua màn này. Như ảnh dưới, bạn có thể thấy Tank bị đánh đến 1185 dame, tuy nhiên cho Snake Jar nên bị trừ hết vào giáp và Tank vẫn còn gần đầy máu tỉnh bơ.
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 2

Lưu ý: Khi một Axie đang trong Last Stand, một lần đánh chỉ có thể mất 2 thanh bar của Last Stand, ngay cả quái phát nổ hơn 1000 dame cũng chỉ mất 2 bar này.

Khi đạt đến cấp 18 - 19

Tương tự như 17, cấp 18 - 19 cũng chỉ cần Tank tốt và nâng cấp cao hơn cho các Axie và chuẩn bị cho màn khó hơn sau đó.

Khi đạt đến cấp 20

Trong giai đoạn này, gần như quái nào cũng có chiêu nổ đáng sợ nhưng đây lại là lúc farm kinh nghiệm khá tốt cho các Axie của bạn khi vòng qua khá nhanh trong khoảng 1.5 - 2 phút và cho các Axie 401 kinh nghiệm mỗi đợt hoàn thành.
Những gì bạn cần làm là đặt Snake Jar cho Tank đầu tiên giúp sống sót trong Màn 1 và giữ sống trong Last Stand để bảo về các Axie phía sau của bạn. Như ảnh bên dưới, 2 quái xa nhất dùng bom nổ và quái đầu tiên lại không có. Bạn cần đủ dame để giết quái đầu tiên ngay trong lượt đầu tiên và 2 quái còn lại chỉ nổ liên tục. Nếu Beast hoặc dame chính của bạn vẫn còn sống thì sẽ có thể qua màn được - với quái 1 nổ sẽ đưa bạn vào Last Stand với quái nổ cuối cùng, và Tank với Snake Jar sẽ sống với 2 bar trong Last Stand và qua vòng.
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 3

Khi đạt đến cấp 21 - Boss đầu tiên

Đây là thời điểm bạn sẽ gặp boss chính thức đầu tiên của game khi màn này sẽ có tận 6 đợt - 5 đợt quái và 1 đợt boss cuối.
Màn 1 - 5 chỉ tập trung vào sát thương là chính với đội hình 2 Beast hoặc Beast Bird để diệt quái nhanh nhất có thể.
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 4

Boss cuối sẽ có rất nhiều máu và khiên với khả năng tự hồi máu và đánh đơn trên 1000 dame. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vượt qua được nếu (hi vọng) Tank còn sống và còn 2 dame chính. Bạn chỉ cần tập trung đánh hết vào Boss chính và dồn hết card sát thương lớn vào boss để vừa phải hạ khiên và hạ máu ngay sau đó, trong khi Tank vẫn còn tạm đỡ đòn được vài hit.
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 5

Để có cơ hội vượt qua Boss này, bạn cần chuẩn bị trước kĩ năng Scarab Curse (Body part Scarab) để chặn tất cả hồi máu của boss trong vòng đó (và boss sẽ hồi rất nhiều máu nếu bạn không có). Và đây cũng là một kĩ năng PvE rất tốt cho nhiều vòng sau mà bạn sẽ muốn để dành (dù nó không hợp lắm trong PvP). Boss cũng có kĩ năng chặn đòn đánh xa khá khó chịu, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn ít nhất 2 đòn đánh cận chiến cho Axie để liên tục gây dame mà không bị ngắt quãng nhé.

Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 6

Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 7

Nếu may mắn, bạn đã diệt xong boss rồi đấy, nhận ngay 200 SLP và farm tiếp nào.
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 8

Khi đạt đến cấp 22

Ở cấp 22, bạn sẽ phải chú ý hơn với tốc độ của các loại quái (đặc biệt các quái ở đây đều có 113 tốc và cao hơn gần như tất cả Axie của bạn ở thời điểm này). Điều này sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn để farm các Axie dame chính của bạn đến cấp mà bạn cần khi quái tốc cao và đánh đau như thế này. Ví dụ như sau: 1 Beast cấp 23 sẽ có 40 tốc sẽ nhanh hơn quái có 113 tốc, do đó bạn có thể farm thêm để qua vòng này dễ dàng hơn và chú ý đến yếu tố tốc độ của quái và Axie của mình.
Dưới đây sẽ là bảng chỉ số chi tiết máu và tốc độ của Axie theo cấp cho bạn tham khảo:
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 9

Khi đạt đến cấp 23

Cấp 23 sẽ là lúc một loại quái mới mang tên "Glorious Fang" xuất hiện và rất rất khó chịu khi có morale cao và chí mạng gần như mọi lúc khiến việc tank sát thương không còn đơn giản như trước nữa. Ngoài ra, đống quái này còn có khả năng đánh nhiều hit và nhiều lần sát thương nên việc tank sẽ không chỉ xoay quanh Snake Jar như trước (khi chỉ chịu được 1 hit đầu tiên cực mạnh).
Axie Infinity: Hướng dẫn cách cày từ Cấp 1 đến Cấp 36 nhanh nhất dành cho người mới 10

Tại đây, bạn sẽ cần tìm thêm 1 kĩ năng Tank quan trong khác là Bulkwark (Body part: Indian Star) cho phép bạn một lớp khiên khá dày và phản lại 40% sát thương nhận vào cho quái vật. Một kĩ năng khác có thể dùng là Shelter (Body part Hermit) cho phép bạn chặn các sát thương chí mạng giúp khắc chế loại quái này rất tốt.

Cấp 24 - 36 - Đang tiếp tục cập nhật

 
Top