PayPal là gì? Có nên sử dụng Paypal để thanh toán quốc tế không?

Giống như nhiều dịch vụ thanh toán online khác, Paypal mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Vậy PayPal là gì và nó hoạt động như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.


paypal-02.webpKể từ năm 1998, PayPal đã mang đến cho người tiêu dùng phương thức thanh toán tiện lợi để mua hàng và gửi, nhận tiền trực tuyến. PayPal cho phép bạn thanh toán mọi thứ online bằng tài khoản ngân hàng thay vì thẻ tín dụng và ẩn thông tin thanh toán của bạn với người bán. Nền tảng này cũng giúp cho việc gửi tiền trở nên dễ dàng khi nó gần như miễn phí mọi giao dịch. Về cơ bản, Paypal vô tình đã làm cho những tấm séc và dịch vụ chuyển khoản ngân hàng tốn kém trở nên lỗi thời.


Sau nhiều năm hoạt động, PayPal vẫn là lựa chọn hàng đầu để mua sắm trực tuyến và chuyển tiền. Dưới đây là những điều bạn cần biết về PayPal.


PayPal là gì? Nó hoạt động như thế nào?


PayPal là một hệ thống thanh toán online giúp việc thanh toán mọi thứ theo hình thức trực tuyến cũng như gửi/nhận tiền an toàn và bảo mật. Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ với tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng PayPal để mua hàng trực tuyến với các cửa hàng hỗ trợ hình thức thanh toán này. PayPal đóng vai trò là người trung gian giữa ngân hàng của bạn và người bán. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal để gửi tiền an toàn cho bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người.


Paypal có an toàn không?


Nếu bạn là người thường xuyên mua sắm online tại các cửa hàng hỗ trợ thanh toán qua PayPal thì bạn nên sử dụng dịch vụ này. Sau nhiều năm hoạt động, PayPal đã chứng minh nó có những ưu điểm như:


  • Giao dịch an toàn: Khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, người bán đôi khi có thể truy cập thông tin thanh toán của bạn. PayPal cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách đảm bảo rằng người bán không bao giờ nhìn thấy dữ liệu trên thẻ của bạn. PayPal cũng sử dụng một số tính năng để giữ an toàn cho tài khoản bao gồm mã hóa dữ liệu đầu cuối - tuỳ chọn xác thực hai yếu tố khi đăng nhập - xác nhận qua email cho các giao dịch.
  • Dễ dàng và thuận tiện: PayPal hiện là lựa chọn thanh toán được chấp nhận nhiều thứ năm sau Visa, Mastercard, American Express và Discover. Đây cũng là dịch vụ thanh toán có mặt tại hàng triệu cửa hàng trực tuyến. Có khi nào bạn muốn mua hàng quốc tế mà không có thẻ tín dụng hay chưa? Khi đó, bạn vẫn có thể mua bán PayPal uy tín để thanh toán qua các thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình mà không cần phải làm thẻ tín dụng quốc tế.

Sử dụng PayPal có miễn phí không?


Việc tạo tài khoản PayPal, mua hàng trực tuyến và hầu hết các giao dịch cá nhân đều miễn phí. Tuy nhiên, PayPal tính phí đối với một số loại giao dịch nhất định. Các loại phí đó bao gồm:


  • Phí mua hàng: Không có phí mua hàng trực tuyến với các nhà bán lẻ chấp nhận PayPal miễn là giao dịch đó không liên quan đến chuyển đổi tiền tệ. Tuy nhiên, bạn sẽ mất 3% hoặc 4% đối với các giao dịch mua bằng ngoại tệ khi mua sắm tại các shop ở nước ngoài.
  • Phí giao dịch cá nhân: Khi bạn gửi hoặc nhận tiền từ bạn bè và gia đình vì lý do cá nhân chứ không phải vì bất kỳ lý do thương mại nào, PayPal coi đây là một giao dịch cá nhân. Một số giao dịch này sẽ bị tính phí trong khi những giao dịch khác thì không. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đang rút tiền từ đâu và bạn gửi chúng đến đâu. Nếu bạn sử dụng số dư PayPal, bạn sẽ không mất phí cho giao dịch cá nhân trong nước và phí 5% (từ 0,99 - 4,99 USD) cho 1 giao dịch mua bán paypal uy tín quốc tế. Nếu bạn gửi tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ bị tính phí 2,9% nếu là nội địa và 5% nếu là quốc tế, cộng với một khoản phí cố định khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.
  • Phí rút tiền: Có một số khoản phí khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng PayPal. Khi khách hàng rút tiền từ số dư PayPal về tài khoản ngân hàng, mỗi giao dịch bị một khoản phí nhất định.
 
Top